Saturday, December 17, 2011

Sương sa nước cốt dừa

_ 4 cups nước dừa non ( loại trong bọc có xác dừa non bán trong freezer )
_3 muỗng càfê bột xu xa của Thailand  ( agar-agar )
_1 cups nước cốt dừa  thì cho vào 1 muỗng rưởi càfê bột agar (phần này là để đổ trên mặt xu xa ,cho thêm đường và bột thơm vani vào  )

 Bắt nồi  nước dừa non(4 cups ) lên  ,cho bột agar vào luôn ,vặn lửa cao và quậy đều cho tan đến khi sôi lên .Bỏ 1 bịt vani vào cho thơm .
Đổ vào khuôn ( hay  xửng ) , chờ đông đặc lại .

Chờ khoảng 20 phút sau mới nấu nước cốt dừa ,bắt nồi lên ,bỏ nước cốt dừa và bột agar vào ,2 muỗng canh đường ,tí xíu muối ,quậy đều hoài cho đến sôi lên .Bỏ 1 bịt vani cho thơm , Đem đổ vào xu xa trước đã đặc trước đó ,vì cái lạnh ,cái nóng nó mới dính lại với nhau  .Chờ nguội bỏ vào tủ lạnh .

   Món này ăn cũng được lắm ,vì ở Mỹ CN tìm khg ra loại bột xu xa gói dẻo giống ở VN , ăn khg có độ dẻo   , hôm bửa đi tiệc có người chị bà con làm ngon qúa ,hỏi thì chỉ nói phải có loại bột xu xa mua ở VN nó mới dẻo ,ngon ....còn loại của Thái thì giòn thôi , thôi kệ có ăn còn hơn khg ,tạm đở cho qua mùa  Đông giá lạnh ,đã lạnh ăn vào món này nữa cho thành snowman luôn .....Chúc các bạn làm thành công .

0 comments:

Post a Comment