Nguyên liệu: 2lbs split chick peas 4 Tbsp cumin 2 Tbsp muối 2 Tbsp lá cari 1 Tbsp tiêu hột xay sơ sơ 20 quả ớt xanh (serrano) hay tùy ý 1 cup 1/2 hành tây thái hạt lựu nhỏ 1 bó ngò cát ra 2 củ gừng bằng ngón tay cái xay nát |
- Đậu vo sạch, ngâm qua đêm, rửa lại cho sạch, để cho hơi ráo nước, xay dập dập 2-3 lần bằng food processor.
- Muối, cumin, tiêu hột rang lên cho hơi cháy 1 tí.
- Thái ớt và lá cari ra, trộn tất cả vào, để trong tủ lạnh 1 giờ, nặn từng viên hay miếng theo ý thích. Mang đi chiên deep fry lửa vừa, khi bánh nổi lên và vàng là được.
0 comments:
Post a Comment