Người
Việt gọi Num còn khuyên là bánh rế. Bánh làm bằng đậu xanh, đậu nành và
nếp. Mỗi thứ lấy trọng lượng bằng nhau, vo sạch, để ráo rồi đem rang
riêng. Rang để lửa nhỏ, đến khi vừa vàng thì đổ ra, sau đó trộn cả ba
thứ vào chung, vọt nát như xây thín.
Nước
đường thốt nốt thắng đến rít lại, bỏ bột đã vọt nhuyễn vào quậy đều như
nhân bánh ít, đem ra nắn hình tròn như cá mâm có chân, gọi là bánh rế.
Lấy
bột gạo, ít nhiều tùy theo kinh nghiệm của người làm bánh, trộn trong
thau, cho bột nghệ xay vào để tạo màu vàng, đổ nước vào quậy sền sệt,
đem từng cái bánh rế nhúng vào rồi chiên với mỡ. Bánh vàng, vớt ra để
ráo, ăn giòn ngon.
CN thấy lạ rinh về , chả biết là bánh gì hỉ ?
http://www.baodulich.net.vn/Story/vn/dulichvacuocsong/amthucbonphuong/2012/2/9717.html
0 comments:
Post a Comment