Sau 5 ngày thì dưa thấm rất là ngon, dưa cải được 5 ngày đây , màu rất đẹp nhờ bột nghệ đã thấm vào cải .
- 8 cups nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh dấm
Các bạn nhớ đem trụng cải với nước thật sôi trước , sau đó ngâm vào thau nước đá thì cải sẽ rất là giòn .
Đem ra phơi nắng 1 ngày là hơi chua rồi ,qua ngày thứ 3 là chua . Cách này vừa ăn lắm . Nếu các bạn muốn để hơi lâu hơn thì cho 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối vào thêm sau 3 ngày , để dành ăn từ từ .Sau khi bỏ thêm đường và muối vào thêm thì dưa rất là vừa ăn và ngon . Ăn khg cũng khg bị mặn , nói chung rất là ngon .
CN muối dưa cải rất là nhiều lần , hư cũng rất là nhiều , nhưng chế ra cách này là ưng ý nhất , mặc dù mùa lạnh chứ dưa chua rất nhanh , CN cho thêm bột nghệ vào cho có màu đẹp chút . Chúc các bạn làm thành công .
0 comments:
Post a Comment