Friday, May 17, 2013

Nem nướng hay chạo tôm chay ?




 Hôm nay siêng đem bột mì căn ra làm thử , thử đến 3 lần mới làm thành công 2 cục nem (chạo ) chay này ...hic..., mất của tui 5,6 giờ đồng hồ , thiệt mệt qúa đi , nhưng khi ăn thử thì thấy cũng ngon lắm , cái này là mình tự khen mình , mèo khen mèo dài đuôi   ....híhí...

Cách làm :

 - 2 muỗng càfê bột nổi Mỹ ( loại nổi double ) , quậy với chút nước ấm bỏ sẵn trước trong cái chén nhỏ .
 - Đem cái tô bự ra , đổ 1/2  cup soda dừa vào , khoảng  3 muỗng càfê bột nêm chay của Nhật , 1/3 cup nước ấm cho tan bột nêm chay , 1/2 muỗng cà fê  màu đỏ , quậy đều ( cho màu từ từ vô nhé các bạn , coi chừng nhạt qúa hay qúa đỏ ), sau đó bỏ chén bột nổi đã quậy trước vào tô nước gia vị luôn , nêm thử cho ngọt ngọt lạt lạt để khi mình ăn với bánh hỏi hay bánh mì chan nước mắm chay vô thì vừa ăn . Rắc bột mì căn vô từ từ , các bạn nhớ đừng có đổ bột mì căn nhiều qúa 1 lần  thì bột mì căn sẽ dai như cao su đó , cứ 1 tay rắc từ từ vậy và tay kia thì trộn bột cho đều , canh chừng sau cho bột đừng nhão mà cũng đừng bị cứng qúa .  Xong rồi cho 1 miếng thịt chay Boca đã bóp nhuyễn vào , nhồi lại cho đều hết khoảng 3 phút , cho thêm lá chanh thái đã cắt nhuyễn vào ( khi đem hấp nó ra mùi thơm lắm nha ) . Để ủ khoảng 1,2 tiếng đồng hồ cạnh lò ấm ấm .

  Đem gói trong giấy bạc và bỏ vào nồi hấp khoảng nữa tiếng , khi hấp thì nó nổi phồng lên dữ lắm , các bạn lấy loại đũa xỏ thịt nướng xôm xôm vào giấy bạc vài lỗ cho nó xẹp xuống bớt . Làm cách này ăn tựa tựa như chạo tôm chay vậy đó ...hic....( nói theo cách này các bạn mới hình dung ra được , chứ cấm nói theo đồ mặn thì mình khg biết diễn tả làm sao nữa :) , lần sau có làm CN sẽ quấn chung quanh mía chẻ , bảo đảm ra là giống y chang  chạo tôm chay lun á , chỉ là nó có mùi thơm của chanh thái thôi . Cái này mà ăn với bánh hỏi là ngon lắm đó , hay là cắt lát ăn chung với bánh mì , chan thêm xì dầu hay tương hột xay nhuyễn vào bánh mì là yummmy .....chúc các bạn làm món này thành công nhé  .

PS : CN hôm nay siêng thử làm 2,3 cách thì bột mì căn mà khg cho bột nổi thì khi ăn nó hơi sực sực , còn khi cho bột nổi thì nó mềm hơn và chỉ có tí xíu xíu  dai chút thôi .

0 comments:

Post a Comment