Nhân chả giò chay :
- 4 miếng tàu hủ cứng ( luộc sơ cho dai chút ) bóp nhuyễn
- 1 hộp nấm tươi luộc sơ cắt miếng
- Nữa củ khoai môn (loại bự mới ngon ) bào mỏng ( cho khá khá vào mới ngon )
- Nấm mèo ( 1/2 chén ăn cơm )
- 2 củ cà rốt bự bào mỏng
- Muốn bùi chút cho khoảng nữa chén đậu xanh đã hấp chín và tán nhuyễn vào
- Nữa bắp cải bào mỏng ( có bắp cải thì chả giò ngon lắm đó :) )
Nêm nhiều nhiều bột nêm chay của Nhật , kha khá đường , 1 muỗng càfê tiêu xay , 1/2 muỗng càfê muối
Khi cuốn ăn ý là xếp đôi da chả giò lại thì khi mình chiên sẽ khg bị nhân khét lòi ra , quậy chút bột năng với nước , lấy cọ trét vào da chả giò , chả giò sẽ dính chặt và được giòn rụm rất là lâu . Ăn chung với bún thì rất là ngon , nhưng chủ yếu là nước mắm chay , nước mắm chay mà dở là coi như chả giò có ngon cũng như không lun ....hic....chúc các bạn luôn chế biến ra nhiều món chay ngon .
Nước mắm chay ngon :
- 1 quart nước apple juice
- Nữa thẻ đường thẻ
- 1 muỗng canh rưỡi muối .
Nấu cho rút cạn xuống phân nữa là được . Làm nước mắm chay theo cách này ngon lắm đó nha các bạn , ăn ghiền lun á .
0 comments:
Post a Comment