Tuesday, May 14, 2013

Bún chả giò chay






  Nhân chả giò chay :

- 4 miếng  tàu hủ cứng  ( luộc sơ cho dai chút ) bóp nhuyễn 
- 1 hộp nấm tươi luộc sơ cắt miếng
- Nữa củ  khoai môn (loại  bự mới ngon ) bào mỏng ( cho khá khá vào mới ngon )
- Nấm mèo ( 1/2 chén ăn cơm )
- 2 củ cà rốt bự  bào mỏng
- Muốn bùi chút cho khoảng nữa chén đậu xanh đã hấp chín và tán nhuyễn vào
- Nữa bắp cải bào mỏng ( có bắp cải thì chả giò ngon lắm đó :) )

  Nêm nhiều nhiều bột nêm chay của Nhật , kha khá đường , 1 muỗng càfê   tiêu xay ,  1/2 muỗng càfê muối

   Khi cuốn  ăn ý là xếp đôi da chả giò lại thì khi mình chiên sẽ khg bị nhân khét lòi ra , quậy chút bột năng với nước , lấy cọ trét vào da chả giò , chả giò sẽ dính chặt và  được giòn rụm rất là lâu .  Ăn chung với bún thì rất  là ngon , nhưng chủ yếu là nước mắm chay , nước mắm chay mà dở là coi như chả giò có ngon cũng như không lun ....hic....chúc các bạn luôn chế biến ra nhiều món chay ngon .

Nước mắm chay ngon :

- 1 quart nước apple juice
- Nữa thẻ đường thẻ
- 1 muỗng canh rưỡi  muối .

Nấu cho rút cạn xuống phân nữa là  được . Làm nước mắm chay theo cách này ngon lắm đó nha các bạn , ăn ghiền lun á .

0 comments:

Post a Comment