Monday, December 5, 2011

Xé đau khổ ta đi trong ẩm thực chay ...hehe...


Người ta thì xé đau khổ đi trong cảnh đẹp ,còn CN tối ngày cứ làm bạn với ông Táo cho  nên ta ...như tựa trên ...hehe...

Hủ qua hấp xong đem đi chiên vàng ,bỏ vào chút xì dầu kikoman soy sauce ,chút soda dừa ,chút nước ,chút bột nêm chay ,coi chừng mặn nha các bạn ,bỏ từ từ vào ......nếu sợ nhưn bị nát thì chiên nguyên trái khổ qua và lúc ăn cắt ra từng lát như hình cũng được......

Món khổ qua kho này ngon lắm ,mấy tháng trước CN có dịp ăn thử ở trong Chùa ngon qúa chừng ,mãi đến hôm nay mới có dịp làm ,đồ chay kho  muốn ngon thì  trước khi kho các bạn đem chiên với dầu ăn cho kha khá ,hay nấu canh cũng vậy ,đem xào trước khi nấu canh thì thức ăn ra nó khg lạt lẽo ,có độ béo ,ai cử dầu ,mở thì xài dầu olive ,vẫn ngon như thường ( cái này là mấy sư phụ nấu ăn lão luyện  dạy cho CN đó ) 




Bông cải này thì làm theo kiểu lá mè muối chua ,vào mùa Đông khg có lá mè nên thay thế bông cải trắng ,CN thích kiểu muối chua này hơn là kiểu muối chua thường .Khi muối kiểu này thì cùi bông cải và lá gì bỏ vào muối chung hết ,qua 1 đêm là có  ăn liền ....tiết kiệm tối đa mà ,thời buổi kinh tế khó khăn ...))00

Mấy món này chắc ai cũng biết làm hết rồi CN  khỏi ghi công thức nha ......

0 comments:

Post a Comment