Monday, December 5, 2011
Hủ qua dồn nhưn chay đem kho
Nhưn :
- Tàu hủ đem luộc khoảng 15 phút và vắt ráo nước ,bóp nhuyễn .
-Nấm đông cô và nấm mèo ngâm mềm ,vắt ráo nước ,bỏ dầu ăn vào chảo và xào nấm này ,và nêm cứ 3 muỗng đường thì nữa muỗng muối ,xào 1 chút cho thơm và thấm gia vị cho đều ,cho tí xíu tiêu vào .
-Bún tàu ngâm mềm ,cắt khúc .
Cho tất cả vào thau bự và nêm bột nêm rau cải chay ,tí đường ,tí xíu muối ,tí tiêu xay ,trộn cho đều .
Hủ qua thì cắt 2 ,rửa sạch ,móc ruột và dồn nhưn trên vào và đem hấp . Hấp khoảng 15 phút ,mấy người làm khéo thì họ hấp làm sao mà cho hủ qua xanh mướt ,cái này lần sau CN phải để ý kỹ lại khi hấp .
Hấp xong thì bỏ tủ lạnh ngày mai cho vào chảo chiên ,CN mấy lần đi Chùa thấy Sư Bà cắt khúc rồi chiên ,rồi khi thì thấy mấy sư cô để nguyên trái mà chiên ,khi nào ăn mới cắt khoanh ra .....nhưng khi cắt khúc trước khi chiên thì các bạn phải nhúng vào bột năng (topica flour )đã quậy loãng với nước ,để cho nhưn hủ qua khg bị rã ra .Và chú ý khi chiên cho dâù nhiều chút và chiên 1 lần ít ít thôi ,đừng bỏ nhiều qúa vào chảo thì hủ qua sẽ khg bị bể .
Khi chiên vàng hết thì cho xì dầu Kikoman soy sauce vào ,loại xì dầu này có màu đậm lắm nên khỏi cần cho nước màu ,nhưng cho ít thôi nha các bạn ,món này dễ bị mặn lắm(vì CN bị rồi ..))) , chút bột nêm chay ,và soda dừa ,chút nước sôi ,cứ vậy mà điều chỉnh cho vừa ăn . Món này ăn rất ngon và nó có độ béo béo vì nhờ mình đem chiên trước .Hôm bửa đi Chùa CN ăn được 2 lần ,ngon qúa chừng ,nhưng về làm thử 1 lần khg thành công ( vì Sư bà vừa mất nên khg biết hỏi ai làm giống y chang vậy,cho nên tự tìm tòi chế ra ,khg ngờ mấy ngày nay sao hên qúa ,tự nhiên biết làm ...hehe...mấy ngày nay niệm Phật qúa chừng cho nên trí tuệ phát sinh được tí tẹo , ra toàn đồ ăn chay khg ,thật tình mà ,tự chán mình thật .Người ta phát tuệ thì làm thơ như mây như mưa ,còn tui phát tuệ thì ra toàn đồ ăn chay khg ...huhu... tự mình khoe khoe là bị sư phụ dũa nữa ). Chúc các bạn làm thành công .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment