Thursday, October 15, 2015

Bún riêu



 Cà chua mót ngoài vườn khg ngờ được 1 rỗ bự , đem nấu 1 nồi bún riêu chà bá , nhưng sẽ có người giúp hội rùi , mừng qúa hehehe

 Bún riêu mặn hay chay mà muốn ngon , đem hấp riêng riêu thì ăn sẽ ngon hơn , nếu bún riêu chay thì mình thường đem tàu hủ đã luộc rồi vắt cho ráo nước , bỏ thêm nấm đông cô đã xào sẵn và nêm nếm cho ngon , trộn đều vô tàu hủ , thêm sauce cà cho có màu đẹp , thêm nước hạt điều màu nữa cho nó có màu đẹp .....nêm nếm vừa ăn và bỏ vô tô bự  hấp , tới khi múc bún riêu chay ra , múc nhưn đã hấp cho vào mặt tô , nó khg bị rã mà ăn củng ngon hơn nữa ....same thing với bún riêu mặn , củng đem hấp , có hơi nhão thì cho chút bột mì tinh hay bột bắp vào trước khi đem hấp .....




2 comments:

  1. chị làm nồi riêu ngon quá, em làm hoài không ra

    ReplyDelete
  2. Thanks nha Kiều My :) mà KM làm riêu mặn hay chay mà làm khg ra nè ? Hồi xưa CN nấu 1,2 lần đầu củng khg ra nồi riêu , sau này xào cà chua nhiều nhiều vào và chế biến thêm chút nữa thì ăn củng Ok lắm .

    ReplyDelete