Thursday, October 22, 2015

Rau câu dừa dẻo







Hôm nay mấy đứa con gái siêng lên đột xuất đòi mình làm jello ăn , thế là mấy mẹ con 8 giờ tối lại chun vào bếp làm rau câu dừa  :) Con gái pha mix cái màu gì mà nó đen xì , bông hồng màu xanh đen đậm lét  :) 

Mình làm  hơi cứng vì cái tội khg làm theo công thức trong cái gói rau câu mà họ đã chỉ sẵn . Nhưng nếu có làm thì lần sau mình sẽ làm mềm hơn vì rau câu dẻo này ăn mềm mềm  ngon hơn là cứng . Mà phải chú ý là  rắc  bột rau câu vào nước dừa còn nguội , cứ từ từ rắc rắc bột rau câu vào và quậy cho nó tan hết , sau đó mới vặn lửa lên , chứ nước dừa mà đang nóng mà cho bột rau câu vào thì nó sẽ bị đóng cục , khg tan nổi . Mình mua loại nước dừa trong bịt của Thái Lan ( như hình ) , sau đó nếu muốn ngọt thêm thì cho thêm 1 muỗng canh đường cát hay 1/4 cup đường . Theo mình làm thì 1 cup nước dừa là khoảng 1/3  muỗng cà fê bột rau câu dẻo này   , xác dừa non thì mình cắt mỏng mỏng và bỏ luôn vào trong nồi quậy đều khi đã tắt lửa .....mà rau câu này làm dễ và nhanh lắm , ngoài tiệm bán 1 ly nhỏ xíu mà $4 , wow cái này mà làm bán ăn tiền ngọt xớt à  nha , làm nhanh cấp kỳ luôn á ....

Có vài lần mua dừa trái , mở ra nó qúa củ , nhiều lúc có mùi kỳ lắm và nó bị chua nữa  , cho nên mua trong bịt frozen của Thailand vậy mà chắc ăn hơn :) . Làm xong ăn thử nó có vị thanh lắm nha , hơi giống giống trong tiệm bán , chỉ cái tội hơi bị cứng thôi :)

 Mình có thể chế biến rau câu này 1 chút , chẳng hạn như cho thêm trái vải hay kiwi , bất cứ trái cây nào mình thích thì cho thêm vào , thậm chí nếu ai thích ăn chua chua thì bỏ nguyên 1 múi chanh vào củng được  :)  hay trái tắc ngọt , wow hôm nào mình thử trái tắc ngọt xem vì nhà đang trồng cây tắc ngọt  :) nó dẻo dẻo ăn ngon hơn là rau câu loại kia ....


0 comments:

Post a Comment