Saturday, April 9, 2016

Bánh chuối hấp







                                                                                     Bột năng 14 oz.
Vật liệu:

-3 cups bột mì tinh ( là 1 bịt bột năng vuông vuông 14 oz ) bn nào thích ăn mềm hơn thì cho ít bột năng lại và đổi lại bột gạo nhiều hơn , nhưng 2 loại bột  cộng lại phải đúng 4 cups , CN thì thích ăn dai dai vậy hơn  :)

-1 cup bột gạo

-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)

-15 giọt màu vàng

-3 cups nước.

-Chuối chín  (đừng mùi qúa cũng có  khg ngon,CN làm chuối vừa chín )

Cách làm:

Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và  lấy đủa   thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. 

Cách làm nước cốt dừa  ăn với bánh chuối hấp :

- 2 lon nước cốt dừa hiệu chef choice 
- 3 muỗng mủ tròn medium  đường cát trắng Domino
-  1/ 2 muỗng càfê muối ( nước cốt ăn với bánh chuối  thì hơi mặn tí mới ngon ) 
- 2 mg cafê bột năng pha loảng  với nước 

 Bỏ chung và cho lên bếp nấu cho sôi , sau đó bỏ bột năng đã pha sẵn vào cho nuớc cốt sệt lai tí , cho chút bột vani vào cho thơm . 

0 comments:

Post a Comment