Wednesday, January 8, 2014

Nấu ăn không dùng bột ngọt

Một bí quyết nấu ăn rất cần cho mỗi gia đình hằng ngày.
alt
Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm.
Lựa củ cải ốm ốm ,thon thon , nướng đến khi bóc vỏ được là  dùng được.
Nồi canh cho 6,7 người (3-4 lít nước ),chỉ cần 1 củ cải chừng 250 gram ,nướng chín ,bóc vỏ, cắt ra miếng để vô nồi từ khi bắt đầu nấu. Nước canh sẽ ngọt ngon hơn nêm bột ngọt. Muốn dùng cho các món xào thì xắt củ cải nướng mỏng mỏng, xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy.
Quí vị nướng củ cải cho chín rồi cắn một miếng nhai thử, nó có vị ngọt y chang bột nêm, bột ngọt.
Nướng đến khi ta có thể bóc vỏ trọc lóc là coi như chín.
Chú ý :Củ cải nướng mới ngọt.Không nướng không ngọt. Không biết tại sao ? Nghĩ cũng lạ !
Tâm Minh