Thursday, January 30, 2014

Tàu hủ ky khìa



 Cái này thì mình mua từ Chùa lâu rồi , mua nhiều ăn khg hết nên mình bỏ tủ đá , vài tháng sau lấy ra ăn , vẫn còn ngon . Theo mình tự nghĩ ra cách làm nhé các bạn , cho nên các bạn tự chế biến thêm cho ngon , cho món này hoàn hảo hơn .

 Tàu hủ ky tươi trong đông lạnh ( loại miếng thật to ) , hoặc là nó có xếp sẵn miếng vuông vuông vậy càng tốt , lấy tàu hủ ky rửa sơ và đem ngâm vào thao bự nước gia vị ( cái thao pha sẵn nước sauce như là : dầu hào chay , tí nước sôi cho tan lỏng chút , tí soda dừa , tí muối ( chút xíu thôi coi chừng mặn ) , vì loại chiên  này dễ bị mặn lắm ...... chút ngũ vị hương , và cuối cùng là  satế ngon .... đem tàu hủ ky ngâm từng miếng cho thấm , sau đó xếp lên cái dĩa từng lớp như vậy , khoảng 4 lớp , ép trong giấy bạc và đem hấp .....khi hấp xong vẫn chưa đậm đà đâu , đem chiên sơ với dầu và boa rô cho thơm , rồi bỏ nước sauce đã thắng sệt rồi bỏ vào chảo , lửa nhỏ cho nó thật thấm vào tàu hủ ky . Trên Chùa bán ngon lắm , rất đậm đà , ăn chung với dưa cải chua  thì rất là ngon .