Wednesday, January 8, 2014

Salad bí đỏ

Nguyên liệu:
400g bí đỏ
3-4 thìa súp dầu olive
2 thìa súp các loại hạt hỗn hợp (hạt bí, hạt hướng dương, hạt vừng tùy thích)
1 nhúm nhỏ lá thyme (tùy thích)
2 nhánh tỏi
Vài lá xà lách
Vài giọt giấm rượu vang hoặc giấm hoa quả
Vài lá húng quế
Muối, tiêu vừa đủ.
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao
Cách làm:
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao

Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn. Để ráo bí đỏ và cho vào tô chịu nhiệt.
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao
Thêm tỏi bằm, lá thyme, dầu olive, muối, trộn đều và nướng ở nhiệt độ 230°C khoảng 15 phút.
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao
Rắc hỗn hợp các loại hạt lên trên bí đỏ.
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao
Tiếp tục nướng bí đỏ, lần này chỉ với lửa trên ở nhiệt độ 250°C khoảng vài phút cho các loại hạt chín vàng thì lấy ra ngoài để nguội.
Ăn chay với 2 món cực ngon, Ẩm thực, am thuc, an chay, mon ngon, ca tim, sa lat, bao
Khi ăn bạn rửa sạch rau xà-lách, bày ra đĩa rồi xếp bí đỏ nướng lên, rắc thêm chút tiêu và vài giọt dấm, rải thêm vài lá húng quế lên trên là được. Món salad bí đỏ mềm ngọt, bùi bùi các loại hạt và thơm mùi lá thyme, lá húng quế tạo nên hương vị hài hòa của món ăn.