Thursday, February 18, 2016

Mắm cà pháo chay



Hôm nay mình  đem hủ mắm cà pháo chay đã muối chua từ mùa hè đến giờ , khg ngờ ăn vẫn còn ngon lắm , CN tự chế biến làm ở nhà nên cho nhiều củ riềng và gừng vào nên ăn rất ngon . Mình ăn với cháo đặc mà nấu bằng gạo Đại Hàn , ngon lắm nha . 



  Cà pháo tươi mua về  CN đem ngâm muối  1 đêm sau đó mới đem muối chua  trước :

Công thức muối chua :

 - 12 cups nước
 1/3 cup muối
 -  1/3 cup đường.

Muối kiểu này 3 , 4 ngày là chua tuy mùa Đông rất lạnh .

Cách pha mắm nêm chay :

  Sau đó CN  lấy khóm trái bầm nhuyễn , vì khóm ra nước nhiều qúa cho nên CN bỏ vào nồi sên lại , bỏ thêm khoảng 4 muỗng canh đường vào và bột nêm chay cho đậm đà chút , thêm xả bầm vào khá khá chút , củ riềng cắt cọng thật mỏng , gừng cũng xắt cọng thật mỏng cho vào xào chung khoảng 5 phút cho thấm đều hết , ớt bầm nếu ai thích ăn cay .....sau khi nấu cho khóm đặc lại và thấm gia vị , CN bỏ tương cự đà vào , nêm nếm lại cho vừa ăn . Nước chấm này mà ăn với bì cuốn chay hay cái gì cuốn cuốn là ngon tuyệt cú mèo luôn . 

  Bỏ cà pháo đã được muối chua vào , bỏ tất cả vào hủ và bỏ trong tủ lạnh  để giành ăn từ từ . CN đã làm từ hè đến giờ , khg ngờ đến giờ vẫn còn ăn được , ngon lắm ! 

0 comments:

Post a Comment