Hôm nay mình đem hủ mắm cà pháo chay đã muối chua từ mùa hè đến giờ , khg ngờ ăn vẫn còn ngon lắm , CN tự chế biến làm ở nhà nên cho nhiều củ riềng và gừng vào nên ăn rất ngon . Mình ăn với cháo đặc mà nấu bằng gạo Đại Hàn , ngon lắm nha .
Công thức muối chua :
- 12 cups nước
- 1/3 cup muối
- 1/3 cup đường.
Muối kiểu này 3 , 4 ngày là chua tuy mùa Đông rất lạnh .
Cách pha mắm nêm chay :
Sau đó CN lấy khóm trái bầm nhuyễn , vì khóm ra nước nhiều qúa cho nên CN bỏ vào nồi sên lại , bỏ thêm khoảng 4 muỗng canh đường vào và bột nêm chay cho đậm đà chút , thêm xả bầm vào khá khá chút , củ riềng cắt cọng thật mỏng , gừng cũng xắt cọng thật mỏng cho vào xào chung khoảng 5 phút cho thấm đều hết , ớt bầm nếu ai thích ăn cay .....sau khi nấu cho khóm đặc lại và thấm gia vị , CN bỏ tương cự đà vào , nêm nếm lại cho vừa ăn . Nước chấm này mà ăn với bì cuốn chay hay cái gì cuốn cuốn là ngon tuyệt cú mèo luôn .
Bỏ cà pháo đã được muối chua vào , bỏ tất cả vào hủ và bỏ trong tủ lạnh để giành ăn từ từ . CN đã làm từ hè đến giờ , khg ngờ đến giờ vẫn còn ăn được , ngon lắm !
Bỏ cà pháo đã được muối chua vào , bỏ tất cả vào hủ và bỏ trong tủ lạnh để giành ăn từ từ . CN đã làm từ hè đến giờ , khg ngờ đến giờ vẫn còn ăn được , ngon lắm !
0 comments:
Post a Comment