Wednesday, May 11, 2016

Chè khúc bạch




Chè khúc bạch béo béo, ngậy ngậy rất ngon
Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi
- 250ml kem tươi (whipping cream)
- 13-15g Gelatin dạng bột
- 3 tbsp đường
- Hạnh nhân thái lát hoặc mua loại thái lát sẵn
- Cùi vải hoặc nhãn
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu trên vào xoong rồi khuấy đều cho tan đường và gelatin. Để nghỉ khoảng 5 phút, khuấy đều lại sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa. Khoảng 5-7 phút là được.
- Đổ ra khuôn rồi cất tủ lạnh ít nhất 3 -4 tiếng.
- Cuối cùng cắt thành miếng.
- Hạnh nhân bỏ lò khoảng 2 lần, mỗi lần khoảng 120 độ C
*Cách nấu nước vải hoặc nhãn
- Vải hoặc nhãn bóc vỏ ngâm cùng đường khoảng 20-25 phút. Sau đó đun cùng với nước (khoảng chừng 2-3 cốc). Thêm đường nếu cần.
* Có thể biến tấu nhiều loại khúc bạch với nhiều vị và các màu khác nhau. Để làm được vậy, trước tiên cần các loại sữa hoa quả. Ví dụ muốn có màu hồng thì làm sữa dâu, sữa dưa hấu (xay lấy nước rồi pha cùng sữa), muốn có màu vàng có thể làm sữa vị xoài, muốn có màu cafe thì pha cafe sữa. Muốn có màu xanh thì pha bột trà xanh cùng với sữa Biểu tượng cảm xúc grin Sau đó thực hiện các bước và tỉ lệ tương tự như trên.

0 comments:

Post a Comment