Monday, May 23, 2016

Pudding xoài





Chuẩn bị:
250gr phomai tươi
75gr bơ nhạt đun chảy
170gr kEm tươi
100gr đường
1 thìa cà phê bột gelatine
190ml nước ép xoài
60ml nước nóng
Bánh quy
Cách làm:
1/ bẻ vụn bánh quy cho vào máy xay nhỏ thành bột, thêm bơ đã đun chảy vào tiếp tục xay đen khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
2/ múc bột bánh quy vào cốc hoặc ly thuỷ tinh dàn đều để tạo thành lớp bột mỏng dưới đáy. Sau đó cho vào tủ lạnh
3/ cho phomai tươi, kem tuoi, đường trộn đều trong tô lớn( trộn bằng tay hoặc máy xay)
4/ cho bột gelatine vào nước nóng rồi cho 1/2 nc ép xoài vào khuấy đều
5/ 1/2 ep xoài đem trộn hỗn hợp kem tươi&phomai
6/ bỏ cốc bột bánh quy trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp kem xoài lên( ko đổ đầy cốc)
7/ Hh ép xoài còn lại đổ tiếp thành lớp thứ 3 đầy khuôn cốc có mầu đậm như hình.
8/ để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi thưởng thức.


FB Nguyễn Thu Thủy 

0 comments:

Post a Comment