Saturday, February 1, 2014

Bánh củ cải hấp chay



Hôm rồi đi chợ thấy củ cải trắng on sale rẻ qúa nên mua về làm món này .

Khoảng 4 pounds củ cải trắng , gọt sạch vỏ , bào cọng mỏng mỏng . CN bỏ vào máy xay rau cải , bào bằng máy cho nhanh .

Khoảng 1/2  bịt bột gạo , trộn đều vô , CN nhấm chừng chớ cân lượng khg chính xác , các bạn trộn vào thấy sền sệt là được , nhiều bột qúa khi nguội lại ăn cứng lắm , cho nên hơi lỏng lỏng chút củng OK , bột ít củ cải nhiều ăn thấy ngon hơn . 

Khoảng 2 chén ăn cơm đậu phộng đã luộc mềm chín sẵn . 

Thịt chay ngâm nước cho mềm , vắt khô , đem xào chín nêm  nếm cho vừa ăn .

Ngò rí cắt ngắn bỏ vào cho thơm .

Trộn đều tất cả và bỏ vào nồi hấp khoảng 20 phút . Lấy cây tăm xôm thử thấy khg dính bột vào cây tăm là chín .
Ăn với nước mắm chay ngon thì rất là ngon .

 Mỗi lần làm món này là mình nhớ tới  Ngoại , nhớ hồi xưa  mình hay đòi Ngoại làm món này cho ăn hoài , Ngoại làm rất là ngon , mà hình như món nào từ bàn tay Ngoại làm ra mình ăn cũng thấy ngon hết , hong biết sao thương Ngoại nhiều lắm , còn giờ mỗi lần nhìn món này là mình rớt nước mắt , làm món này thì mình phải đem cúng lại cho Ngoại ăn  .