Friday, February 21, 2014

Cách làm bánh phở

Tuần rồi mình đi công việc xuống phố sẵn tiện mua bánh ướt tươi , về mở bịt ra dầu ăn qúa nhiều , rồi mới để 2 ngày trong tủ lạnh thì bị thiu , cho nên giờ mình thấy làm theo cách này coi bộ có lý hơn , có thể làm nhiều bỏ tủ đá , khi nào ăn thì lấy ra hâm nóng lại . mà họ làm bán thấy dơ qúa , trong bột mình thấy dính bụi đen tùm lum , rồi dầu ăn họ để qúa nhiều luôn , nhìn thấy ớn qúa cho nên ăn củng khg được mạnh miệng lắm ...hic...bánh phở  này tự làm ở nhà rồi đem xào lửa thật lớn cho thơm khói nhé , ngon lắm cơ :) 



                         Nguyên liệu: - 1 cốc bột năng - 1 cốc bột gạo - 2 cốc nước - Muối - Dầu mè - Dầu lạc   

Cách làm: 

1 Trộn đều bột năng, bột gạo và muối trong một bát to.  




2 Đổ thêm nước vào, trộn đều. Thêm một chút dầu mè nếu thích.  



3 Phết lên khay một lớp dầu lạc cho đỡ dính.  



4 Phết dầu lạc lên mặt chảo rồi bật bếp ở nhiệt độ trung bình, tới khi sôi liu riu.  



5 Khi dầu nóng, đổ 1/2 cốc hỗn hợp vừa trộn vào chảo. Xoay đều chảo để hỗn hợp chảy ra hết bề mặt chảo. 





 6 Đậy nắp vung chảo và đun khoảng 30 giây tới khi lớp phía trên của bánh phở có vẻ khô hơn.  



7 Dùng thìa gỗ chuyển bánh phở sang khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục đun các lớp bánh phở khác, xếp chồng lên miếng bánh phở lúc trước trên khay đã phết dầu lạc lúc trước. Giữa mỗi miếng bánh phở, đừng quên phết thêm dầu lạc để chống dính. 



 8 Khi các lớp bánh phở khô, gấp đôi từng miếng bánh phở và cắt chúng thành những dải bánh phở vừa ăn.  Vậy là bạn đã có bánh phở ngon, dai và vô cùng vệ sinh làm nguyên liệu cho các món phở xào, phở tái, chín ngon miễn chê!   Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Xem thêm tại: http://www.lamsao.com/cach-lam-banh-pho-p214a61349.html