Friday, February 21, 2014

Bí 2 da


Bí mua ở chợ VN  loại này rất là ngon , hồi nào giờ mình khg thích ăn bí , nhưng khi ăn thử loại bí này thấy ngon qúa , mà mình mới phát hiện ra là nấu luôn vỏ thì ăn càng ngon hơn , tuy vỏ dầy , cứng nhưng nấu kg lâu đâu , nấu khoảng 20 phút là vỏ mềm . Cái vỏ bí loại này ăn ngon lắm , mình cũng khg biết tại sao luôn :)  

Vỏ bí mình lấy bàn chải chà rửa thật sạch ( bàn chải xài riêng cho rửa trái cây và bí  :) ) , rồi cắt bỏ những cái khg tốt trên vỏ . Bí này mình nghĩ khi nấu cà ri mà thay thế khoai lang chắc là ngon lắm , khg thôi cắt nhỏ nhỏ , nấu chung với bún tàu và đậu hủ mềm , làm canh chắc là ngon lắm . 

Mình thấy bí ngon qúa nên để giành hạt bí lại ( giờ ăn trái cây nào ngon là mình để giành hạt lại trồng  :) ) , định hôm nào đem gieo trước trong nhà , tới hè là đem ra ngoài trồng . Mấy năm trước mình đi lại nhà người bạn kia chơi , sau nhà chị ta cái vườn trồng cây nhìn mát mắt , chồng cô ta trồng bí trong cái thùng phi to thật to màu xanh ,nhìn thấy trái bí trái nào trái nấy to ầm nhìn thấy ham lắm , nên mình định " bắt chước " trồng trong thùng phi bự vậy đó , mà mình để ý thấy hình như rau cải gì mà trồng trong thao to hay thùng phi là nó tốt lắm , lá to gấp 2 lá bán ở ngoài chợ , trái bí củng to gấp 2,3 lần trái bí bán ở chợ luôn  :)  Chỉ sợ để tùm lum xấu nhà thôi  :)