Monday, February 17, 2014

Mì , bông cải , cá chay chan nước sauce khô





Món này làm rất nhanh mà ngon .  Bông cải rửa sạch , muốn cho bông cải giòn và có 1 màu xanh mướt thì đem deep  fried , CN bắt lên bếp 2 cái nồi 1 lượt , 1 nồi dầu ăn nhỏ và 1 nồi nước sôi , bỏ bông cải vào nồi dầu trước , đảo qua lại khoảng nửa phút rồi vớt thả qua nồi nước đang sôi , đảo sơ cho ra bớt dầu ăn . Làm kiểu này bông cải rất giòn và ngon lắm ,  chỉ sợ  ăn hoài bị mỡ trong máu cao thôi :)  ( cái này là mình học được từ xe lunch mà hồi xưa lâu lắm rồi cậu mình  có xe lunch bán ở dưới phố , món này cậu làm rất ngon , cậu bỏ bông cải và tép bự lên mì , chan nước sauce lên , lúc đó cậu bán đắc lắm , nhưng cực qúa nên sau này cậu khg làm nữa , đi làm hãng vậy mà khỏe hơn :)  )  



Star anise ( vị tai ?? ) 

Nước sauce thì mình bỏ  star anise ( tự nhiên quên kêu tiếng Việt bằng gì nhỉ ? ) , bắt cái nồi lên , bỏ star anise vào rang sơ cho thơm , vớt ra chén , sau đó bỏ dầu ăn và hành lá vào nồi và khử cho vàng thơm , bỏ nước soup chay vào , bỏ khá khá soda dừa vào , khá khá xì dầu , nấu lửa riu riu cho ra mùi thơm khoảng  20 phút ,  vớt star anise ra , nêm thêm tí xíu muối , quậy bột năng bỏ vào cho sánh lại chút . Nếu thích gừng thì các bạn bỏ thêm gừng vào . 

Mì tươi đem trụng sơ , vớt ra cho ráo , bỏ bông cải , cá chay đã chiên ( hay bỏ tàu hủ đã chiên vàng ) , chan nước sauce vào , rắt tí tiêu .  Wow  ngon lắm nghen , món này ngon hay khg là do nước sauce đó  . 

Thức ăn mà đem chiên với  nhiều dầu là ngon à , bông cải hay đậu gì cũng vậy , đem deep fried  trước rồi rửa qua nước đang sôi , bông cải ăn nó ngon và ngọt gì đâu luôn á , chứ đem trụng với nước sôi khg thì nó mềm èo , ăn hơi ngán  :)  bởi vậy người Tàu họ làm thức ăn  chiên dầu mỡ nhiều lắm .