Thursday, February 20, 2014

Bò bía chay _ Chân Thiện Mỹ

Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
  • 1 củ sắn bào sợi
  • 1 củ cà-rốt bào sợi
  • 1 khúc 'ham' chay thái dài 2 phân Anh
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi thái sợi to, ngâm nước rửa sạch vắt ráo nước
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 nhánh boa-rô băm nhuyễn
  • ½ chén đậu phộng rang, đâm nhỏ
  • Sà-lách, rau quế, ngò, bánh tráng
Tương ăn bò bía:
  • 2 muỗng canh tương ăn phở
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng cà-phê giấm gạo
Thực hiện:
  1. ‘Ham’ chay ướp với môt chút bột xá xíu, ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà-phê xi-rô bắp khoảng 10 phút.
  2. Bắt chảo lên, chiên ‘ham’ lửa trung bình. Để nguội.
  3. Bắt nồi nước cho vào một chút bột nghệ, thả tàu hủ ky trụng 5 phút là được, đổ ra rổ vắt ráo nước.
  4. Phi dầu với hành tây, xào tàu hủ ky nêm chút bột nêm độ 5 phút thấy tàu hủ ky mềm đổ ra dĩa để nguội. Tàu hủ ky có màu giống như trứng tráng chiên.
  5. Phi dầu với hành tây, xào củ sắn, cà-rốt nêm bột nêm độ 5 phút, tắt lửa đổ ra dĩa để nguội.
  1. Cuốn bò bía chay với củ sắn, ‘ham’ chay ram, tàu hủ ky, rau thơm, sà-lách.