Saturday, November 7, 2015

Bánh khoai mì nướng





Mình có quen nhiều cao thủ vỏ lâm nấu ăn và làm bánh rất ngon , bánh này củng là 1 trong những cao thủ võ lâm chỉ đó , nhưng mình đã giảm lượng đường và độ béo lại , chứ khg sợ mập và bị bệnh mà làm đúng công thức thì rất là béo và ngọt lắm , mình làm cái này thì thấy độ ngọt rất vừa ăn , ngon lắm nha :) mèo tự  khen mèo dài đuôi hihi 


  Hôm bửa đi chợ Mễ kia thấy khoai mì quá tươi và rẻ nên vác về 6 củ luôn , khoai môn củng rất tươi và rất là rẻ luôn , chịu khó đi vô tiệm Mễ mua rau cải rất rẻ , mua cả đống đồ mà ra tính tiền có ba mươi mấy đô , trong khi đó đi chợ VN nó mắc gì đâu luôn á , lần nào ra củng trăm mấy đô . Mà thấy đồ rẻ mua về làm hại mấy ngày nay làm muốn chết , để thì sợ bị hư nên ráng làm cho xong hết , oải gì đâu luôn a' ....

          Vật liệu :                       

- 2cups đậu xanh đã nấu chín ( hoặc chưa nấu củng được )(Ai khg thich ăn đậu xanh nhiều thì bỏ 1 cups đậu xanh ra và thay thế vô khoai mì )

- 2 cups sửa tươi 
 ( Bánh này làm ra mọi người khen ngon nhưng khg được dai , mình nghỉ chắc hơi nhiều nước tí , next time mình làm thử 1 cup sửa tươi thôi )

- 1/2 cup đường 

- 1 hộp sửa bò ông thọ 

- 1 lon nước dừa hiệu chef choice 

- 5 cups khoai mì bào mịn ( mình thì bỏ vào máy xây mịn từ củ khoai mì tươi ) 

Cách làm :

 Bỏ đậu xanh và sửa tươi , đường cát vào xây chung với nhau cho mịn , sau đó bỏ tất cả vào trộn chung lại hết , bỏ thêm 2 bịt bột vani thơm vào luôn . Xửng nướng phải để cho nóng và trét dầu dưới đáy , còn nếu lười thì mua cái loại giấy wax khg dính và đặc biệt cho nướng để lót dưới , sau khi nướng xong thì lật nó ra khỏi mắc công ngồi cạy :)  Mình nướng 325 độ F , nướng khoảng 45 phút là chín , vì mình đổ độ dầy khoảng 1.5 inches , hơi dầy nên cần phải nướng lửa nhỏ và lâu tí , nó ra màu rất đẹp :) 

0 comments:

Post a Comment