Monday, April 21, 2014

Mì spaghetti xào chay



   Mình lấy mì Ý spaghetti  trụng cho chín để ráo , sau đó  bắt chảo xào bắp cải , càrốt  rất nhanh , đổ riêng ra  cái thao , rồi vẫn cái chảo  đó bỏ dầu ăn vào , bỏ mì Ý vào , nêm nếm cho vừa ăn , xào cho đều chút rồi bỏ bắp cải và càrốt  vào chung , trộn cho đều lại , món này nhanh gọn mà ngon lắm nghen , ăn loại mì này thấy an tâm hơn là mì tươi ở chợ bán , dai hơn và ngon hơn . Ông xã mình lần nào mà mua mì tươi trong tiệm về xào là ổng ăn vô 1 hồi là bị đau bụng à , hong biết ổng kỵ cái gì trong mì tươi đó nữa , còn mì Ý này thì ổng ăn OK . Món này bỏ nấm tươi và ít miếng tàu hủ chiên , ngon lắm nghen . Mì xào hay bún xào bỏ bắp cải ngon hơn là dá , bắp cải ra nước ngọt lắm , xào nhanh tay ăn cọng bắp cải sựt sựt  ngon lắm . Món này làm dã chiến mà ăn ngon , mấy đứa con mình thích qúa chừng luôn , mấy ẻm nói Mommy xào mì này ngon hơn tiệm buffet  :)  vì mình bỏ hot dog và fish cake vào xào chung với mì này cho mấy ẻm ăn , gom trong tủ đá có gì thì bỏ vô xào hết , làm chơi mà ăn thiệt  :)