Vật liệu :
1 trứng gà
4 lòng đỏ trứng gà
1/2 cup đường cộng thêm 1 muỗng cafe cho mỗi bánh
3 cup heavy cream
1 muỗng càfe vanilla extract
1 muỗng canh orange liquer (grand marnier) (optional)
Cách làm:
Vặn lò nướng 300 độ
Trộn chung 1 quả trứng, 4 lòng đỏ, 1/2 cup đường dùng máy đánh trứng đánh nhẹ cho đều.
Bắt nồi lên bếp nấu 3 cup heavy cream cho nóng (nấu gần sôi nhưng đừng để sôi). Quậy đều tay.
Dùng máy đánh trứng, Vặn số thấp nhất, đánh nhẹ phần trứng hỗn hợp đồng thời từ từ đổ heavy cream đang nóng vào. (đừng đổ chung vào mau quá trứng sẽ đóng ốc trâu.)
Sau cùng là thêm vanilla và orange liquer. Quậy đều.
Đổ vào từng chén sành chịu nhiệt .
Xềp tất cả vào khuông bên dưới có lớp nước chưng cách thuỷ trong lò nướng khoảng 30-40 phút.(khi cho nước vào khay đổ đầy ngang khoáng 2/3 khuông).
Khi bánh chín lấy ra để tủ lạnh.
Trước khi ăn rãi lên mặt bánh 1 muỗng càfe đường, dùng blowtorch hơ trên mặt bánh cho đường tan và đổi thành màu nâu. (nếu bạn không có blowtorch thì để bánh vào lại lò nướng vặn broil cho đường tan và thành màu nâu sau đó để trở lại vào tủ lạnh).
Bánh xong bây giờ mình bắt đầu măm măm được rồi đó. Bánh này ăn ngon lại dễ làm, các bạn thử làm đi nha.
http://phapamgiaithoat.com/index.php?option=com_content&view=article&id=2295:creme-brulee&catid=153:mon-ngot&Itemid=172