Friday, April 11, 2014

Bánh cam


                         Bánh này là người ta làm bán đó , trong tiệc ai mà ăn thử củng ghiền hết .


Công thức này lâu rồi , hôm nay mình lôi ra post lại thôi  :) 

  Hôm rồi có gặp người quen ,chị này nói làm theo công thức này bánh cam rất ngon giống như người ta làm bán,chị ấy nói hồi xưa có làm rồi và bánh để cả ngày vẫn giòn và rất phau.....CN chưa rảnh để làm thử ,post lên đây ai có làm thử nhớ cho CN biết kết quả nhé....CN có ăn thử bánh cam người ta bán ,vỏ bánh rất mỏng ,và mè bám vào bánh cũng khg nhiều lắm,da bánh hơi ngọt và đặc biệt là nhưn đậu ở trong rất ngọt và béo....

-1 bọc bột nếp
-1 bọc potatoes starch
-1 cup potatoes flakes
-2 muỗng rưỡi cà fê bột nổi tiệm Mỹ
-1 củ khoai tây hấp chín ,tán nhuyễn

Nhớ bọc nhưn cho lẹ hong thôi không khí lọt vào sẽ bị nổ hoặc bị méo mó cái bánh... Bánh cam chiên muốn khg cho bị nổ là bột phải bọc thật chặt với nhân đậu bên trong , khg cho có lổ hỏng giữa bột và nhân bên trong , có 1 lần mình làm nó nổ đùng đùng lun , văng lên tới tận nóc nhà , hôm đó cái nhà bếp bình địa luôn , lau chùi rã rời tay chân hết , cho nên muốn cho chắc ăn nhất là khi bỏ bánh cam vào thì chạy đi chổ khác , hong thôi nó nổ 1 cái là banh cái mặt lun , má nhìn hong ra lun đó , nghe hù kiểu này chắc hong ai dám làm  bánh này hết ha  :)  Mình thấy đi mua bánh này ăn có lý hơn , người ta làm bán ngon lắm mà cũng khg mắc lắm đâu , để đang năm xui nó nổ banh cái mặt thì khổ lém  :)