Thường thì CN làm bánh bột chiên giòn này bỏ thêm khoai môn bào cọng và tôm khô , rồi cái loại bột có hình lồng đèn đỏ , hôm nào có làm CN sẽ post công thức sau , có lần làm ăn thử củng ngon lắm , chấm với xì dầu ngon ăn ghiền luôn á :)
Bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ tin rằng sẽ khiến mọi người cực thích thú cho mà xem. Nào hãy tham khảo hướng dẫn cách làm bột chiên giòn dai thơm ngon rất thú vị cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần mà 123amthuc.com trình bày sau đây nhé!
Bánh bột chiên ngon ở lớp vỏ giòn, bên trong lại dai dai, nhâm nhi rất thú vị. Thích nhất là được ăn bánh bột chiên với sốt chua hoặc xì dầu…
Nguyên liệu làm bột chiên giòn
- 1 bát bột gạo tẻ
- 1 thìa canh bột sắn
- 1 thìa canh dầu thực vật
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm
- 3 thìa canh đường
- 1 quả ớt
- 2 thìa cà phê xì dầu đặc
- 4 quả trứng gà
- 3 cọng hành lá thái nhỏ
- 1/2 bát cà rốt nạo sợi
- 1/2 bát đu đủ xanh, nạo sợi
Cách làm bánh bột chiên giòn
- Trộn bột gạo tẻ, bột năng, dầu ăn, muối, 1.5 bát nước vào với nhau. Quấy đều và để bột nghỉ 30 phút cho bớt mùi nồng.
- Quấy lên và cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Lấy ra quấy đều, lại cho vào lò vi sóng quay 1 phút. Lấy ra quấy đều, cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút cuối. (tổng cộng quay 4 phút với 2 lần nghỉ để quấy bột)
- Trộn đều bằng phới và cho vào khuôn (tráng khuôn với chút dầu cho khỏi dính). Ép phẳng bề mặt và hấp 30 phút. Để nguội và cho vào tủ lạnh qua đêm để bột thêm giòn.
- Cắt bột hình con cờ. Chia ra chiên 2 lần cho 2 phần ăn.
- Trộn 1 phần bột với 1 thìa cà phê xì dầu đặc.
- Pha nước chấm: 2 thìa canh xì dầu, 1 thài cà phê dấm (đen hoặc trắng) và 1 thìa canh đường. Thêm ớt nếu muốn.
- Cho bánh bột vào chảo chiên với 1 muỗng dầu đến khi vàng giòn 2 mặt.
- Đập 2 trứng vào và làm vỡ lòng đỏ. Rắc hành lá. Lật trứng chiên thêm 1 phút cho chín đều 2 mặt.
- Trộn cà rốt, đu đủ nạo sợi với 2 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm.
- Cho ra đĩa dùng với nước chấm, đu đủ, cà rốt bào hoặc đồ chua.
Bánh bột chiên giòn có màu vàng của bột chiên, màu đỏ của lòng đỏ, màu trắng của lòng trắng trứng hòa quyện với nhau trông rất thích mắt. Bánh bột chiên giòn ở vỏ, mềm ở ruột bánh và phải ăn nóng mới ngon.
Như vậy là 123amthuc.com vừa trình bày xong hướng dẫn cách làm bột chiên giòn dai thơm ngon rất thú vị cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần trên đây rồi. Trông món bánh thật ngon phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa, cuối tuần này hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc các bạn làm bánh thành công!
- See more at: http://123amthuc.com/huong-dan-cach-lam-bot-chien-gion-dai-thom-ngon-rat-thu-vi-cho-ca-nha-nham-nhi-ngay-cuoi-tuan/#sthash.a6hsP1pd.dpuf
Món bột chiên này có lý à nha. Không biết có khó không? Nghe người ta nói khó làm nên tớ chưa dám thử. Mỗi lần muốn ăn là phải ra nhà hàng. Ủa mà có người chỉ, rắc rối lắm, là hấp chín rồi mới chiên.
ReplyDeleteAnh David chắc có bà xã nấu cho ăn rồi nên kêu bx làm cho ăn :)
Delete