Thursday, January 28, 2016

Cách làm bánh ít






 Mình nhớ có lần Mợ của mình cho bánh ít mà Mợ mua ở đâu đó , phải nói là ngon dễ sợ lun :) da bánh ít có pha đường vàng , nhưng mà loại đường gì đó nó thơm lắm , cho nên da bánh ít vàng ươm à , rồi  bột nếp thì nó cứng cứng dẻo dẻo sau đó mà ngon lắm , độ ngọt rất vừa ăn ,  rồi cái nhân thì mằn mặn , ngọt ngọt , có hành phi , nói chung là da và nhân bánh kết hợp với nhau rất ngon , gia vị rất đậm đà , ăn xong là ghiền lun đó nhưng sau đó thì hết được ăn lun , vì cái Cô đó khg có bán nữa :)

  A mình nhớ ra rồi , cái nhân đậu bánh ít đó hình như là có nêm bột nêm , đường và muối , và đặc biệt là hành tím phi và xay nhuyễn rất nhỏ trộn chung vào nhân đậu xanh đó , còn da bánh ít thì màu vàng , hình như là đường thốt  nốt nấu tan rồi trộn vào bột hay sao đó , cho nên cái bánh ngon thật là ngon vậy đó .....

0 comments:

Post a Comment