Recipe by Anh2Vinh
Vật Liệu:
- Tương hột (hiệu Lá Bồ Đề - loại này ít mặn), 2 muỗng canh
- 1 Hộp đậu hủ (loại silken)
- Tỏi tây
- Bột nêm chay
- Bún Tàu
- Nấm mèo, nấm King oyster, nấm giá
- Kim châm
- Dầu mè, đường , tiêu,
- Gừng, ngò rí.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch xắt chỉ . Ngò rí lặt rửa sạch cắt khúc.
Cách Làm:
- Tương hột hòa với chút nước + bột nêm chay + chút đường , nêm nếm cho vừa ăn mặn mặn ngọt ngọt + chút dầu mè.
- Đậu hủ cho vào dĩa sâu lòng , dùng dao cắt miếng vuông vừa ăn, cắt ở ngoài đậu hủ loại này mềm dễ bị bể nát.
- Nấm mèo, bún tàu, kim châm , rửa sạch ngâm riêng từng thứ . Khi nấm mèo nở rớt ráo, cắt khúc. Kim châm, bỏ nhụy thắt gút, nấm mèo nếu dùng loại cắt sẵn thì khỏi cần xắt nhỏ. Nấm King oyster , rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch xắt chỉ . Ngò rí lặt rửa sạch cắt khúc.
Chế tương hột đã hòa cùng gia vị vô dĩa đậu hủ, xếp mấy thứ nấm, kim châm, bún tàu lên trên mặt và xung quanh miếng đậu hủ. Bắc lên nồi hay xửng chưng khoảng 40 phút là vật liệu thấm gia vị, bỏ gừng xắt chỉ vô chưng thêm 10 phút. Nhắc xuống , bỏ ngò , rắc tiêu ăn với cơm nóng.
Attached Image
Sunday, October 25, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment