Monday, October 26, 2009

Bánh chuối hấp

Recipe by Bình Minh

Vật liệu:
-3 trai' chuối già để chín (loại bán ở Cosco hay chơ. Mỷ...)
-1/2 cup bột năng
-1/4 cup bột gạo
-1/2 cup đường
-2/3 cup nước
-chút xíu muối

Cách làm:

Chuối chín lột vỏ ,để trên thớt ép hơi dẹp ,lấy dao bằm miếng hơi vụn ,vừa phải ,đừng bằm nhỏ không ngon mô .
Cho bột ,nước, sugar ,muối , vô thau quậy đều . Cho chuối vô.
Bắt xửng nước sôi. Khuôn thoa dầu. Múc 1/3 hổn họp đổ vô khuôn.
Chừng 3 phút ,thì lấy nỉa xâm xâm vài chổ trên mạt bánh,rồi đổ tiếp 1/3 hổn họp vô.
Làm y vây cho lớp thứ nhí,,rồi đổ tiếp 1/3 còn lai . Canh chừng ,lấy tâm xâm vô không dính là bánh chín. Rắc lớp mè rang lên bánh .
Hấp như thế bánh sẻ pha trộn đều bột và chuối.Néu bỏ hết 1 lần vô khuôn hấp ,thì khi chín bánh sẻ có bột ở dưới và lớp chuối nổi hết lên trên đó mí chị .
Ai thích màu vàng như ngoài chợ bán thì cho giọt màu vô lúc trộn bột. Mẹ em nói hồi xưa bên V.N. làm không cho màu
Để nguội mới cắt ra từng miêng ăn voi nước cốt dừa bột báng.
Có thể làm truoc để tủ lạnh 1-2 ngày ,bánh không bị cứng.

Bột báng mí chị ngâm nước cho nở ^rồi cho vô nồi nấu vơi chút nước ,vừa chín thì cho nuocws cốt dừa,chút dduong ,muối,cho vừa ăn ,nước dừa ŝôi chút là được.


Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment