Monday, October 26, 2009

BÁNH ĐÚC NGỌT

Recipe by TRAM ANH Photo by Café-Moka

Vật liệu:
-Bột củ năng ( water chestnut starch ) 225 gr. 8oz.
-Nước lá dứa xay ra.Nếu không thì thế bằng nước + chút nước cốt lá dứa loại sệt trong chai.

-Đường Thẻ ( đường Tán )
-Nước cốt dừa trong lon.
Mè ,đậu phong rang giả nát.....muối...

Cách làm :
Nếu muốn làm thử ít thôi như 2 dỉa trong hình , thì đong 1/2 cup bột + 2 1/4 cup nước lá dứa + tí ti muối. Quậy chung lại.
Cân lượng này ra bánh dòn ,dai...nếu thích mềm hơn ,thì thêm nước theo ý nhạ
Nếu thích bánh như trong hình của Moka , không trong veo thì cho thêm 1 muổng súp nước cốt dừa vô trong bột.
Quậy lên bếp lửa medium. Thấy bột đóng cục thì bớt lửa nhỏ ,quậy cho tới khi bột chín ,min, tróc ra khỏi đáy nồi , quậy tiếp thêm chút nửa là được đó.
Trút vô cái hộp có thoa dầu. Lấy giấy plastic trong ép lên ,thử chà cho bằng mặt. Để thật nguội lạnh , xắt ra từng miếng. Chổ nào không mịn thì úp xuống dấu . tudo/blheehee.gif tudo/blheehee.gif
Có 2 kiểu ăn :
-Đường tán bẻ nhỏ ,cho vô tí xíu nước nấu cho tan ra.Thắng hơi sệt.
Thắng nước dừa như kiểu ăn chè.
Xếp bánh ra dỉa. Chan nước cốt dừa lên.Rắc mè ( thêm đậu phọng nếu thích ). Chấm vô nước đường.
hoạc là :
-Đường tán bẻ ra Cho nước cốt dừa vô , thắng cho tan đường.Sệt lại Có thể cho mè vô nước đường
Bánh có rắc mè chấm vô nước đường đả có sẳn nước dừa này.
Enjoy !!!!! tudo/50.gif

Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment