By CHOMCHOM
Modified from Little Star's recipe - VietFun:
I. Vật Liệu:
- 5 trứng gà lớn - Để ra ngoài tủ lạnh cho hết lạnh. Nếu cần gấp thì ngâm vô tô nước ấm
- 1/2 tsp cream of tartar
- Chút xíu muối
- 1 cup đường
- 1/4 cup dầu olive
- 1/4 nước lạnh (hoặc nước juice như cam, pineapple, etc)
- 1 3/4 cup cake flour
- 1 tsp bột nổi
- 1 tsp bột vanilla hoặc vanilla extract (optional)
II. Cách làm
- Thoa dầu vô khuôn
- Vặn oven lên 350 độ F
- Trộn bột nổi & bột vanilla vô bột, rây chung với nhau 3 lần.
- Tách tròng trắng và tròng đỏ riêng ra
- Cho cream of tartar & muối vô tròng trắng, đánh ở tốc thấp rồi từ từ cho lên cao. Vừa đánh vừa cho một nửa lượng đường vô từ từ. Đánh tới khi thấy trứng thật mịn thật đặc, sờ tay vào sẽ có cảm giác như tấm nệm mút vậy. Tắt máy.
- Cho tròng đỏ trứng vô 1 tô khác, chung với dầu olive, nước (hoặc juice), & một nửa đường còn lại. Đánh cho tan đều vô với nhau. Hạ tốc độ máy xuống còn low, cho bột vô, đánh cho đến khi bột tan đều. Tắt máy
- Cho hỗn hợp tròng trắng vô tròng đỏ. Dùng spatula trộn nhẹ cho đều (fold in)
- Đổ hỗn hợp bột vô khuôn
- Cho vô lò nướng cho tới khi vàng hoặc thử xâm tăm không dính là bánh chín
* Note 1: nếu không muốn dùng vanilla thì mình có thể dùng mùi khác như lá dứa, sầu riêng, etc. Nếu muốn bánh có màu thì nhỏ vài giọt màu vô hỗn hợp tròng đỏ.
* Note 2: Nếu không có bột cake flour thì dùng bột All Purpose. Múc bớt 2 tablespoons bột All Purpose ra, thay vô bằng 2 tablespoons bột bắp (corn starch).
Đây là cái bánh Chôm làm theo recipe trên. Hình chụp bánh sau 1 tuần nhưng bánh vẫn không bị khô và vẫn mềm mại. Màu xanh là mùi lá dứa, màu vàng là mùi mít.
Attached Image
--------------------
Monday, October 26, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment