Monday, October 26, 2009

Bắp hầm ,bắp chà

Vật -Liệu:
-1 gói Bắp chà 400gr bán ở các tiệm V.N.( gói plastic trong ,nhìn thấy hạt bắp màu trắng Peeled corns)
-7 cup nước
-1/2 muổng cà phê muối.
-2 muổng soup vun nếp ( giúp cho bắp khi chín dẻo ,quện lại với nhau )
-Dừa nạo loại để ăn xôi
-muối mè,đường...

Cách làm :

Bắp lúc mua nhớ coi kỷ ,vì nếu nhằm hàng củ sẻ có nhièu con mọt và trứng mọt. tudo/newbluesweatdrop.gif

Cho bằp vô thau rửa sạch .Ngâm nước nóng độ 40 phút .Xả nước,cho vô nồi non -stick với 7 cup nước,muối .Nấu sôi,bớt lủa nhỏ .Đậy nấp nồi lại .
Nấu khoảng 30 phút thì cho 2 muổng nếp vô nồi bắp.Trộn đều. đậy nấp nồi lại
Thỉnh thoảng dùng muổng gổ xới đều cho bắp đừng dính đáy nồi.
Néu thấy bị khô nước hoặc bắp còn cứng thì cho thêm nước vô nấu tiếp khi bắp mềm là xong.trung bình nấu 2 tiếng hoặc hơn chút , là bắp chín.
Dọn ăn với dừa nạo ,muối mè và đường.
Néu dùng nồi slow cooker ,thì cho bắp ,muối ,nếp ,và nước sôi vô, chỉnh ở low khoảng 6 tiếng là xong.
Chúc các bạn thành công.

Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment