Monday, October 26, 2009

BÁNH BÔNG LAN CHUỐI.

By Càfé-Moka
Bánh này do em của Moka làm. Mang vô để chia sẻ với các chị em thêm 1 loại bánh dể thực hiện , dể ăn , thơm ngon , và giải quyết được mớ chuối chín.

Vật liệu :
-5 trứng gà large size ( để ngoài cho hết lạnh )
-1.1/2 cup bột loại cake flour.
- 1 cup đường
-1/3 cup sửa.( hâm cho bớt lạnh )
-1 cup chuối lấy nỉa tán nhiển ( khoảng 4 trái ) , nhiều hơn củng O K. Nhớ là dùng loại chuối thật chín , vỏ chấm thâm đen mới ngon.Chuối không đủ chín , bánh sẻ bị chát đó .
-1/2 muổng cà phê muối.
-1 muổng súp bột nổi Baking Powder.
-1/3 cup dầu ăn.
-1 muổng cà phê va ni.

Cách làm :
- Trộn tất cả các vật liệu khô với nhau trong 1 cái thau : bột + muối + bột nổi +1/2 cup đường.
-Tách tròng trắng riêng , cho vô thau đánh trứng , đánh vận tốc cao. Cho 1/2 cup đường vô. Đánh cho nổi cứng. Múc tròng trắng ra cái thau khác để 1 bên.
- Dùng lại thau và cây đánh trứng đó , không cần rửa. Cho tròng đỏ vô + dầu + sửa + va ni , đánh tan.Cho chuối vô, đánh thêm chút. Bớt vận tốc nhỏ , đổ thau vật liệu khô đả trộn chung khi nảy vô cho máy trộn , đánh thật đều.
-Tắt máy.Lấy thau bột ra. Dùng muổng to múc tròng trắng đổ vô thau bột , trộn từ dưới lên.Lập lại vài lần cho hết tròng trắng và hổn họp quện đều .
- Oven mở nóng 325 độ.
- Khuôn chỉ phết nhẹ dầu ở phần đáy thôi , cho dể tróc.
- Cho hổn họp vô khuôn nướng 50 phút là phải canh , xâm thử coi bánh khô là chín . Tùy theo lò nhé , có thể phải nướng lâu hơn 50 phút.
- Lấy bánh ra , úp mặt bánh xuống , chờ thật nguội , lấy dao cạy nhẹ quanh vành khuôn. bánh sẻ tróc ra.
Bánh rất mềm sốp , dọn ăn không , hoặc có thể dọn chung với icream. hay nướng khuôn tròn trét kem làm bánh sinh nhật.
Chúc các sis thành công .


Attached Image
Attached Image

--------------------
user posted image

0 comments:

Post a Comment