Vật liệu
1 chén ham mềm màu hồng (còn gọi là ham nhão)
1 teaspoon bột gluten flour
2 quả cà chua càng đỏ thì nước sauce sẽ đẹp
tiêu
2 tablespoon hành tây thái hạt lựu
1 tablespoon dầu ăn
1/4 teaspoon muối tỏi
1/2 teaspoon đường
bánh mì
ngò, dưa leo, đồ chua, ớt
cách làm
Ham để rã đá, cho gluten flour, tiêu, dầu ăn, hành tây ( nếu kỵ hành, thì cho leek vào), trộn đều (không cần nêm nếm thêm đâu, vì ham họ đã nêm sẵn rồi), xong nắn tròn tròn cho va`o dĩa sâu lòng .Hấp 5phút
Trong lúc hấp, thì cho vào chảo 1 tí dầu, cà chua thái nhỏ, 1/2 cup nước lọc, muối tỏi, đường, đun riu riu, lấy muỗng dầm cà chua ra, nếu cà chua màu không đủ đỏ, thi` cho tí ketchup vào cho tạo thêm màu, sau 5' hấp ham xong, trút ham vào chảo sauce đun thêm 5' nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn
Gắp xíu mại chay ra tô, xong dùng rây lọc lấy nước sauce, bỏ bã cà chua đi, trét xíu mại vào bánh mì, cắt vài miếng dưa leo, cho đồ chua, ớt, ngò , chan nước sauce lên
xong còn dư ham chưa hấp, AP chế tới món đậu hũ nhồi thịt (chay luôn)
Sunday, October 25, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment