Monday, October 26, 2009

Bánh Gan

- 10 trưng gà large size
-1 hôp nước cốt dừa ( 400-450 ml. )
-1 gói đường thẻ (450 gr.).Láy bớt ra 2 thẻ.Hoạc cân khong 300 gr. đúng là vừa .Muốn ngọt nhiều thêm.
-4 cái tai vị (hoa h?i)
-1/4 muổng cà phê Baking -Soda
-1 muổng cà phê coffee loai instant (n?u mu?n cho bánh d?m màu ,không mu?n thì thôi)
Cách làm :
'bỏ tai vi vô oven nuớng chút cho thơm .Bẻ tai vị thành từng miêng vun , cho vô nồi + nước dừa + đường thẻ +cà phê. Bắt lên bếp nâu cho tan đuờng..
Trứng dánh bằng cây nỉa cho tan thôi. Ðo^? trứng vô nồi nuớc đường trộn. Luợc qua cái rây vớt bỏ tai vị cho min. Trôn baking soda vô.
Khuôn thoa dầu , vặn oven cho nóng. Ðo^ hổn hợp vào khuôn ,nuớng như bánh bông lan.
Lò 350 f 30 phút trở lên. Láy cây xâm tháy ,không dính là chín
Bánh phải dể lạnh nhu bánh Flan ,mớii xăt ra duơc. Bánh có lổ ,có rể tre ,và tươm 'mât. khi xắt mới đúng.

**tai vị , nếu muốn bánh có muồi tai vị nhiều bạn có thể rang cho thơm và xay mịn cho vô hổn hợp lúc nướng
** sợ cao chorlesterol có thể thay thế nươc ' dừa bằng cream (whip cream or whole milk) thêm vào flavor nước dừa có bán tại chợ supper market


Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment