Sunday, October 25, 2009

CÁCH LÀM TÔM CHAY

Recipe by QUÊ HƯƠNG của website Hoasontrang


Vật liệu:
- 200 gr đậu hủ ky frozen
- lá cuốn sushi (nếu muốn có mùi biển)
- 1 mớ pasta có hình cái nơ (để giả làm đuôi tôm)
- gia vị đi kèm: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:
- Đậu hủ ky frozen để mềm, lựa chỗ không rách dùng để cuộn tôm (xem hình) - phần còn lại ngâm với nước cho mềm - sau đó rữa sạch
- Cắt nhiễn xong cho gia vị vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm, nếu thích có mùi biển thì nướng lá cuốn sushi xong bóp nhiễn trộn vào
- khi cuôn tôm phài cuộn cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm ( xem hình ) sau đó dùng dây cuột lại mang đi hấp
- Muốn cho màu thì lấy cọ phết màu đỏ cam lên đuôi tôm ,và vẻ vài sọc ngang trên mình tôm
- hấp xong mới tháo giây ra
Đây hình pasta làm đuôi tôm ,nên cắt bớt như vầy sẻ dể cuốn hơn:

user posted image
Cách quấn tôm:
user posted image
Cuộn xong như vầy
user posted image
hấp xong thành tôm ,đang chờ các bạn đem rim hay xào nấu các món chay.

user posted image

0 comments:

Post a Comment