Sunday, October 25, 2009

RUỘT GÀ PHÁ LẤU

Recipe by CAFÉ -MOKA

Vật liệu :
- Gói tàu hủ ky loại thắt gút ,đông lạnh ( coi hình )
-nước lanh , nước tương,
-Hắc xì dầu ( ít hơn nước tương, sao cho đủ có màu nâu thôi )
- muối ,đương.,bột nêm..
- chút bột xá xíu ( cho có màu đỏ )
- 4 cái tai vị
-Miếng Quế nhỏ
-2 lát gừng
-2 muổng soup rượu Mai Quế Lộ
-Dầu mè.
Cách làm :
Lấy cái nồi nhỏ ,cho nước + nước tương, hắc xì dầu ,bột xá xíu ,quế ,tai vị ,gừng vô ,canh sao cho vừa
bằng với tàu hủ ky ,chứ đừng nhiều nước quá.Nấu sôi lên.Cho muối ,đường ,bột nêm vô. Nếm sao cho hơi ngọt và đậm đà hơn canh,giống như nước của thịt kho.
Cho tàu hủ ky đông lạnh thẳng vô nồi .+ với rượu Mai quế lộ. Nấu chút là được. Tàu hủ ky sẻ thấm màu nâu đỏ và thơm gia vị.
Vớt ra.Bắt chảo cho chút dầu phi tỏi ( cử tỏi thì bỏ gửng hay kiệu ) cho tàu hủ ky vô + với chút nước sauce trong nồi ,trộn cho rám vàng là xong. Đừng xào lâu bị nát. Cho thêm chút dầu Mè cho bóng và thơm.
Món này dọn với đồ chua, dưa leo... ăn chấm tương Hoisin + tương ớt rất ngon. Dùng làm món khai vị.

user posted image

Hình gói tàu hủ ky đông lạnh

user posted image

0 comments:

Post a Comment