Monday, October 26, 2009

BÁNH BÔNG LAN CUỐN VÂN THỦY, By TRAM ANH

By TRAM ANH sưu tầm và thực hiện .

Lấy nguồn từ Japanese cotton sponge roll (recipe by ALEX GOH )

Vật liệu:

50 g bơ . (1/4 cup )
55 g plain flour ( 1/2 cup đong lưng All purpose )
40 ml sửa tươi (2 Tbspoons +2 tspoons)
1/2 tsp vanila extract
1 trứng ( large size)
3 lòng đỏ
3 lòng trắng
1/4 tsp muối
80 g đường nhuyễn (1/3 cup)

1 tsp cocoa powder
1 tsp nước sôi

Cách làm:

Cho bơ vô cái soong bắt lên bếp nấu cho chảy ra, nhắc xuống cho hết bột mì vô quậy nhanh tay cho đặc lại. Cho sửa, vanila vô tiếp tục quậy đều.

Cho 1 trứng vô, tiếp tục quậy, trứng tan đều trong bột thì tiếp tục cho từng lòng đỏ vô , quậy tiếp tục đến khi bột mịn là được. Đổ ra mixing bowl để qua 1 bên.

Lòng trắng tứng đánh cho nổi với muối, cho đường từ từ vô đánh tiếp cho nổi cứng là được.

Trộn lòng trắng vô hổn hợp bột , trộn từng ít đến hết.

Cocoa quậy tan với nước sôi để nguội, lấy ra 3 tbsp bột quậy với cocoa cho đều , cho vô bao .

Đổ hổn hợp bột vô khuôn có lót giấy (khuôn 33cm x 23cm)(13 x9 inch), trãi bột cho đều hết khuôn, nặn hổn hợp cocoa từng line dọc song song trên mặt bột, sau đó dùng tăm kéo nhẹ các đường ngang tạo ra vân trên mắt bánh.

Preheat lò 10 phút 190 độ C ( 375 độ F )cho bánh vô nướng 15 phút.

Đem bánh ra để nguội khoảng 15 phút, úp bánh ra cái khăn nhúng nước, trét filling, cuốn bánh lại , cho vô tủ lạnh.


* Filling :

200 ml whip cream

1 tbsp đường

Đánh cream với đường cho nổi đặc là được, cho vô tủ lạnh cho thật lạnh rồi hãy trét lên bánh.
Chúc các bạn thành công .

Note:
-Recipe nguyên thủy là cân bằng gr. ,sẻ chính xác hơn Nhưng để dể dàng cho các bạn bên Mỷ ,nên Moka thử chuyển qua đo với Cup .
-Trứng phải để ở ngoài cho hết lạnh . Bowl đánh tròng trắng phải thật sạch không có dính dầu mở , thì tròng trắng sẻ nổi cứng rất nhanh .
-Tùy độ nóng của Oven , nên thời gian nướng tuy là nói 15 phút , nhưng sau 10 phút là phải canh chừng . Thấy bánh chín là được .
-Từ căn bản này các bạn có thể cho vân thủy màu khác như : Lá Dứa ,màu đỏ ( nếu làm filling kem + dâu ), màu Tím ( khi làm filling khoai môn ). Hoặc chỉ cần áp dụng cách chạy lằn vân thủy cho các loại bánh bông lan cuốn nào mình quen làm .

Sau đây là hình step by step .

cho bơ vô nồi bắt lên bếp cho bơ chảy ra, tắt lửa cho bột vô quậy , sau đó cho sửa tươi vô

user posted image

Cho cái trứng nguyên vô trước quậy cho trứng tan đều trong bột, sau đó cho từng lòng đỏ vô quậy tiếp cho đều là được.

Lòng trắng đánh riêng với đường, sau đó trộn vô hổn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ tay từng ít cho đều

user posted image
Cho bột vô khuôn, phần bột có màu thì cho vô bao plastic ,dùng kéo cắt 1 lổ nhỏ

user posted image
Phần kéo sọc thì làm như vậy nè .

user posted image

Preheat lò 190 độ C trước 1o phút, cho bánh vô nướng 15 phút

Bánh nướng xong để nguội khoàng 15 phút úp ra khăn nhúng nước vắt ráo, trét filling , cuốn lại

user posted image
Thêm 1 kiểu bánh .
user posted image

--------------------
user posted image

0 comments:

Post a Comment