Recipe by Café-Moka
Các bạn có thể từ căn bản này để làm các loại bánh Bông Lan cuốn, hương vị theo ý . Và dùng làm bánh BÛCHE DE NOEL.
Vật liệu:
- 3/4 cup bột selt rising ( Moka xài hiệu Brodis )
-2/3 cup đường
-4 trứng gà large size
-2 muổng súp sửa hâm cho ấm
-Vani
Note : Nếu muốn làm mùi lá dứa thì thế sửa bằng nước lá dứa + chút nước cốt lá dứa trong chai loại sệt ). Hoặc quậy sửa với bột ca cao ,để tạo bánh chocolate.
Cách làm :
Để trứng gà ở ngoài lâu cho hết lạnh. Hoặc gấp thì ngâm trong nước ấm một lúc.
Đánh trứng với đường ở tốc độ cao cho thật nổi.Cho sửa và vani vô.Tắt máy.Rây bột vô , .Trộn đều.
Khuôn nướng hình chử nhật ,10 + 15 '' ,loại vành thấp. Lót giấy Parchment,cho dư ra khỏi viền khuôn .
Phết dầu lên giấy Đổ hổn hộp vô. Nghiêng cho nó vô đều hết 4 góc.
Oven vặn nóng sẳn 375 độ.
Nướng 8 phút hoặc hơn chút thôi. Thử đâm cây tăm thấy khô là được.Đừng nướng lâu quá. Khô bánh.
Bánh vừa chín.Đem khuôn bánh ra
. Thử nắm mấy đầu giấy bưng vừa bánh vừa giấy ra ngoài bàn.
Chờ chút cho bánh bớt nóng. Dùng dao nhỏ cạy chung quanh viền bánh . Tháo nhẹ cho bánh tróc khỏi giấy.
Khi cuốn chả giò thì thói quen là bắt đầu từ phía gần mình ,cuộn trở ra ngoài xa. Còn Moka copy kiểu cuốn bánh của Duy Hạ là bắt đầu từ phía xa mình , cuộn thành 1 cuốn tròn nhỏ trở vô mình.Nhớ cuốn nhiều hơn trong hình nha mấy sis. tại thả tay ra chụp hình ,bị bung
Một tay vịn mí giấy.Một tay kéo cho giấy chạy về hướng mình.Nhờ có tờ giấy chịu và đẩy cho bánh tự động cuộn lại.
Cuộn bánh sẻ rất tròn đều.Bao kín trong giấy. Giử yên cho bánh thật nguội.
Muốn trét kem hay nhân gì thì sau đó mở cuộn bánh ra. trét lên. Rồi cuộn lại.Làm theo recipe nào mà mấy sis muốn.
Chúc Thành công.
--------------------
Sunday, October 25, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment