Recipe by VIOLETZ Công thức này của chi Nga, cảm ơn chị nhé... Công thức này không có liều lượng, em cũng áng áng pha nước theo chỉ dẫn trên gói rau câu thôi. Chỉ cần mua 1 củ khoai môn + 1 hộp nước cốt dừa + 1 gói agar agar (rau câu) + đường, là làm được rất nhiều để vào tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì tuyệt vời nhất. -Khoai môn thì chịu khó lựa củ còn mới & chắc khi nấu ra rất thơm và màu cũng đẹp nữa. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch rồi đem hấp cho chín, để nguội rồi dùng máy xay hoặc dùng nĩa nghiền cho khoai cho mịn. - Nấu sôi nước cốt dừa + ít nước/sữa + ít bột rau câu, khi thấy bột rau câu tan đều thì tắt lửa đổ khoai vào quậy cho hỗn hợp đều nhau, múc ra khuôn để nguội cho đông lại. - Phần bột rau câu còn lại thì có thể nấu chung với nước cốt dừa hoặc nước trái cây, sau đó đổ lên phần rau câu khoai môn đã đông, chờ cho hỗn hợp rau câu phía trên đông lại thì để vào tủ lanh. Món này thơm ngon mát lạnh khi ăn không bị ngán và cũng rất là dễ làm, nhất là mình cũng có thể làm thành nhiều vị khác nhau trong một lần nấu để thay đổi khẩu vị nữa. Attached Image | |
http://tudo.9.forumer.com |
Monday, October 26, 2009
RAU CÂU KHOAI MÔN
5:47:00 AM
No comments
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment