Recipe by WATERMELON
Vật liêu:
1cup bột năng + 1 muỗng canh bột gạo ( bột của ThaiLan nha , mua bột VN làm hổng ra.Dưa hông chịu trách nhiệm đâu đó )
1 cup rưỡi nước cốt dừa , nếu muốn ít béo thì nửa nước + nửa nước cốt dừa
1/2 cup đường cát nếu muốn ngọt thì thêm nha
1/2 củ khoai môn cao cắt sợi đem hấp chín
vani , màu lá cẩm hay màu tím
Cách làm :
1- Bột + đường + vani quậy đều
2- Chia phần bột trên là làm 2 , để 1 màu trắng và 1 màu tím
3- khoai môn hấp chín
Cách hấp :
Khuôn chút dầu đợi xửng xôi cho vào đổ cứ 1 lớp trắng xong đợi bột chín thì rải 1 lớp khoai môn chín lên rồi cho lớp bột tím lên rồi hấp chín cứ tuần tự như vậy cho đến hết bột , dùng cái vá hay cái chén nhỏ để đong bột đổ thì sẽ đều = nhau !
Để nguội lấy ra khỏi khuôn cắt ăn
Chúc các chị thành công !
Attached Image
Vật liêu:
1cup bột năng + 1 muỗng canh bột gạo ( bột của ThaiLan nha , mua bột VN làm hổng ra.Dưa hông chịu trách nhiệm đâu đó )
1 cup rưỡi nước cốt dừa , nếu muốn ít béo thì nửa nước + nửa nước cốt dừa
1/2 cup đường cát nếu muốn ngọt thì thêm nha
1/2 củ khoai môn cao cắt sợi đem hấp chín
vani , màu lá cẩm hay màu tím
Cách làm :
1- Bột + đường + vani quậy đều
2- Chia phần bột trên là làm 2 , để 1 màu trắng và 1 màu tím
3- khoai môn hấp chín
Cách hấp :
Khuôn chút dầu đợi xửng xôi cho vào đổ cứ 1 lớp trắng xong đợi bột chín thì rải 1 lớp khoai môn chín lên rồi cho lớp bột tím lên rồi hấp chín cứ tuần tự như vậy cho đến hết bột , dùng cái vá hay cái chén nhỏ để đong bột đổ thì sẽ đều = nhau !
Để nguội lấy ra khỏi khuôn cắt ăn
Chúc các chị thành công !
Attached Image
0 comments:
Post a Comment